Bật mí cách thiết kế logo đơn giản cho ngành thời trang đẹp miễn chê

Bật mí cách thiết kế logo đơn giản cho ngành thời trang đẹp miễn chê

 

Ngành thời trang là ngành đặc biệt vì vậy logo của thương hiệu càng đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ và sự tinh tế tỉ mỉ. Đôi khi những ý tưởng độc đáo hay sự khác biệt về một chút hoa văn cũng đủ sức hấp dẫn và làm nó trở nên nổi bật trong mắt khách hàng. Một số cách thiết kế logo đơn giản cho ngành thời trang nhưng ấn tượng được bật mí dưới đây mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Màu sắc trong thiết kế logo thời trang

Việc xác định ý tưởng thiết kế logo cần bắt nguồn dựa trên yếu tố cơ bản đó là nhóm khách hàng công ty hướng tới. Nếu đối tượng người mua của công ty là nam nên sử dụng màu trung tính đầy mạnh mẽ, nam tính. Và ngược lại khách hàng là nữ thì màu sắc nhẹ nhàng, tươi thắm như hồng, tím, đỏ, xanh…sẽ hấp dẫn họ. Nhiều công ty đối tượng khách hàng của họ thuộc nhiều nhóm có thể áp dụng màu trung tính cho mẫu logo của mình.

 Định hướng khách hàng nam giới nên sử dụng màu trung tính đầy mạnh mẽ, nam tính

Định hướng khách hàng nam giới nên sử dụng màu trung tính đầy mạnh mẽ, nam tính

Lưu ý rằng một màu có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau dựa trên cách mà nó được kết hợp với các màu khác. Ngoài ra chọn lựa màu sao cho hợp phong thủy người chủ công ty cũng cần được cân nhắc.

Font chữ trong mẫu thiết kế logo đẹp

Một cách thiết kế logo đơn giản ấn tượng cho ngành thời trang và được sử dụng khá phổ biến đó là biểu tượng logo được lấy từ chính tên trong thương hiệu và được cách điệu. Font chữ ngành này cũng rất đa dạng và phong phú. Nó phụ thuộc vào định hướng công ty cũng như tính cách thương hiệu hướng tới để đưa ra font chữ phù hợp nhất.

Có nhiều font chữ bạn có thể tham khảo cho cửa hàng thời trang của mình như font cổ điển Vintage đầy lịch sự, nhẹ nhàng, font chữ đậm Bold nổi bật truyền thống, hãy chữ viết tay thanh lịch, lưu loát hoặc trẻ trung, đầy năng động với Messy. Những font chữ được kể trên đây mang tính cách, đặc điểm hoàn toàn phù hợp cho ngành làm đẹp nói chung và thời trang nói riêng. Nó sẽ làm tốt nhất những gì cần phải thể hiện từ thông điệp truyền tải tới cảm xúc cho người nhìn.

 Đầy thanh lịch, nhẹ nhàng và nữ tính với font chữ viết tay

Đầy thanh lịch, nhẹ nhàng và nữ tính với font chữ viết tay

Xu hướng thiết kế logo thời trang

Các logo thời trang nổi tiếng trên thế giới họ đều thiên về hướng ít màu mè, đây là cách thiết kế logo đơn giản nhưng mang dấu ấn riêng. Họ tìm hiểu tâm lý khách hàng kỹ lượng, nắm bắt bản chất của phong cách thương hiệu, phân tích mọi yếu tố trong logo để từ đó hoàn chỉnh ra sản phẩm của mình. Các logo này phải có tính ứng dụng cao tức là in được trên nhiều màu sắc, chất liệu hay bảng biển khác nhau.

 Xu hướng thiết kế logo thời trang theo đuổi sự đơn giản nhưng mang dấu ấn riêng

Xu hướng thiết kế logo thời trang theo đuổi sự đơn giản nhưng mang dấu ấn riêng

Còn logo thời trang trẻ em thì sao?

Sẽ mang lại hiệu quả cao nếu logo sử dụng font chữ đơn giản nhưng đáng yêu và đi kèm với các hình ảnh dễ thương vô cùng. Hình ảnh các con vật đáng yêu, xinh xắn là không thể thiếu. Song cũng không thể quên thiết kế hướng tới sự sành điệu để hấp dẫn bố mẹ chúng.

 Logo thời trang trẻ em ưa chuộng sử dụng hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh

Logo thời trang trẻ em ưa chuộng sử dụng hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh

=>> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế logo spa truyền tải cảm xúc tôn vinh phái đẹp

Logo ấn tượng bám sát ngành nghề kinh doanh

Dẫu biết rằng yếu tố phá cách và tinh tế được đánh giá rất cao tuy nhiên các mẫu logo lĩnh vực thời trang vẫn cần đặt yếu tố định vị ngành nghề lên hàng đầu. Vì vậy mỗi doanh nghiệp có các tính chất riêng, lối thiết kế sáng tạo riêng song lỗi sáng tạo vẫn cần bám sát theo ngành kinh doanh. Dù cho bạn muốn thêm họa tiết bắt mắt nào với màu sắc nổi bật ra sao thì chúng vẫn cần tương thích với sứ mệnh công ty, thương hiệu và sản phẩm công ty đang bán, đặc biệt là phù hợp, đánh giá đúng tâm lý người mua.

Bài viết đã trình bày một số cách thiết kế logo đơn giảnngành thời trang hy vọng mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn đọc. Vui lòng truy cập Pixeland.vn để được tư vấn thiết kế logo chuyên sâu nhé.