Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo khiến đối thủ phải đầu hàng chịu thua

Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo khiến đối thủ phải đầu hàng chịu thua

Bạn thường làm gì khi nhận được một tờ rơi quảng cáo? Bạn có đọc nó với một sự say mê? Hay vứt nó vào thùng rác khi mới chỉ liếc qua lần đầu? Nghĩ về việc thu hút khi thiết kế tờ rơi là một cách làm khá hay nhưng lại có khá nhiều công ty gặp thất bại khi làm việc này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế tờ rơi quảng cáo sao cho thật thu hút và ấn tượng nhất.

Mục đích chính của việc thiết kế tờ rơi quảng cáo

Trước khi học cách thiết kế tờ rơi quảng cáo thì chúng ta cần phải hiểu sâu và rõ xác định rõ vị trí và vai trò của tờ rơi quảng cáo đối với chiến dịch marketing mà bạn đang định thực hiện là gì. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bắt đầu vào việc thiết kế.

cách thiết kế tờ rơi quảng cáo

Mục đích chính của việc thiết kế tờ rơi quảng cáo

Xác định mục tiêu của chiến dịch marketing là gì?

Câu hỏi quan trọng nhất mà bạn phải trả lời ngay từ đầu đó là: Bạn đang cố gắng đạt được điều gì trong công việc kinh doanh của mình? Bạn muốn quảng bá cho sản phẩm mới, tăng tương tác hay thu thập contact của khách hàng?

Do đó xác định trước mục đích chính là điều quan trọng nhất giúp bạn biết được liệu tờ rơi có phải là công cụ hỗ trợ tốt nhất giúp bạn đạt được mục đích hay không.

Vai trò của tờ rơi đối với chiến dịch marketing

Sau khi đã xác định được mục đích chính của chiến dịch marketing thì bạn cần phải xác định xem mục tiêu quan trọng nhất của tờ rơi là gì và nó có phù hợp với chiến dịch này không.

cách thiết kế tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi là công cụ quảng cáo có chi phí thấp

Xác định đối tượng khách hàng và thông điệp chính của sản phẩm

Bạn cần biết rõ đối tượng khách hàng mà mình đang hướng đến là gì. Họ có độ tuổi, giới tính cũng như suy nghĩ hành động như nào để từ đó đưa ra chiến lược marketing hiệu quả.

Ngoài ra trước khi thiết kế tờ rơi quảng cáo bạn cũng cần phải xác định được thông điệp chính của sản phẩm mà mình đang kinh doanh là gì và bạn muốn truyền tải thông điệp này đến khách hàng như thế nào.

Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu chính của tờ rơi quảng cáo thì giờ chính là lúc bắt tay vào thiết kế.

Tìm kiếm cảm hứng thông quan một vài thiết kế mẫu

Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo hiệu quả nhất đó chính là tham khảo qua các mẫu thiết kế đẹp để lấy cảm hứng. Bạn có thể tham khảo các mẫu tờ rơi quảng cáo trong cùng lĩnh vực sau đó lựa chọn ra những mẫu bạn thích và không thích rồi đánh giá và phân tích chúng.

cách thiết kế tờ rơi quảng cáo

Tham khảo các mẫu thiết kế đẹp có sẵn trên thị trường

>>>>Đừng bỏ lỡ: Những mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo hot nhất hiện nay

Bắt đầu thiết kế

Sau khi đã thu thập đủ thông tin và có ý tưởng sẵn thì bạn cần bắt đầu vào công đoạn thiết kế. Trong quá trình thiết kế bạn phải luôn tự đánh giá xam thiết kế của mình đã thực sự phù hợp chưa và nó đã đủ để khiến cho khách hàng hài lòng không?

Lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý nhất

Một thiết kế được coi là chuyên nghiệp khi nó truyền tải đầy đủ, chính xác nhất thông điệp sản phẩm và nó có thể khuyến khích người đọc đưa ra các hành động tiếp theo. Bạn có thể đưa ra 1 vài mẫu thiết kế và hỏi ý kiến mọi người xung quanh xem mẫu nào được ưa thích nhất. Mẫu thiết kế đó chính là sản phẩm cuối cùng mà bạn cần.

cách thiết kế tờ rơi quảng cáo

Lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý nhất

Kiểm tra lại một lần trước khi đưa ra thị trường

Để đảm bảo mẫu thiết kế của mình được hoàn hảo nhất thì trước khi đưa ra thị trường bạn cần xem xét lại mẫu thiết kế đó xem nó còn còn lỗi gì không và bạn phải luôn đảm bảo tờ rơi đó cung cấp đầy đủ mọi thông tin cần thiết đến cho khách hàng.

Lựa chọn đúng định dạng

Khi thiết kế tờ rơi của bạn sử dụng màu RGB nhưng khi mang đi in ấn thì bạn cần chuyển sang hệ màu CMYK. Bởi hệ màu này là phù hợp nhất với một ấn phẩm quảng cáo. Ngoài ra hình ảnh trên tờ rơi cũng phải có độ phân giải tối thiểu là 300dpi thì mới có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của thị trường.

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết kế tờ rơi quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tạo nên một thiết kế hoàn hảo nhất phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

>>>>Xem thêm: Cách thiết kế tờ rơi hoàn hảo cần đáp ứng những yêu cầu gì?