Tuyệt chiêu thiết kế logo quán ăn đẹp – ấn tượng đến từng chi tiết!

Excellent design logo diner - beautiful to impress every detail!

Tại sao phải thiết kế logo quán ăn?

Logo được coi là thương hiệu và cũng như bản sắc của quán ăn trong suốt hành trình kinh doanh. Bạn nghĩ sao nếu logo không xuất hiện trên biển hiệu quán ăn của bạn? Hiện nay có vô số quán ăn nhỏ, nhà hàng, chính vì thế để giúp khách hàng dễ dàng nhận biết hơn và thu hút khách hàng nhiều hơn thì logo là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh ẩm thực. Đặc biệt chúng là phương tiện truyền thông triệt để được tận dụng triệt trong biển hiệu, tờ rơi, banner hay xuất hiện trên menu, đồng phục và các bao bì khác,…để tạo hình ảnh ghi nhớ cũng như giữ chân khách hàng.

Tuyệt chiêu thiết kế logo quán ăn đẹp - ấn tượng đến từng chi tiết!

Tại sao phải thiết kế logo quán ăn?

Không chỉ có tác dụng truyền tải thông điệp mà còn tác động đến giác quan của khách hàng. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy thôi là đã tưởng tượng đến những món ăn hấp dẫn với hương vị thật thơm ngon trong không khí ăn uống rồi. Những logo ấn tượng chắc chắn sẽ là lợi thế trong bán hàng và góp phần nâng cao giá trị của quán ăn lên. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và sự tin cậy đối với khách hàng. Và đó chính là tất cả những lí do khiến bạn phải thiết kế một logo quán ăn đẹp – ấn tượng.

Tuyệt chiêu thiết kế logo quán ăn đẹp – ấn tượng

Trong thực tế, một thiết kế logo hiệu quả không thể bị bó buộc trong phạm vi cá nhân thích hay không thích mà nó phải thực sự khách quan. Đó là cách gây thiện cảm và sức hút, lòng tin đến khách hàng. Nếu muốn khẳng định vị thế của quán ăn nhà mình thì hãy chú ý đến tuyệt chiêu thiết kế quán ăn đẹp này.

Tuyệt chiêu thiết kế logo quán ăn đẹp - ấn tượng đến từng chi tiết!

Thiết kế theo phong cách khách quan

1. Đơn giản, nhanh gọn

Chỉ cần đơn giản, nhanh gọn mang lại ý nghĩa, đó chính là cách truyền đạt cảm xúc tốt nhất. Thiết kế logo không nên quá phức tạp, bởi nó có thể gây tác dụng phản ngược làm cho người nhìn mất nhiều thời gian để ghi nhớ và nhận diện. Do vậy, một logo quán ăn đẹp cũng không đòi hỏi kiến thức kỹ năng về thiết kế quá chuyên sâu. Những phần mềm thiết kế logo sẽ giúp bạn có được logo quán ăn ấn tượng chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

2. Màu sắc độc nhất

Thông thường, trong thiết kế logo chuyên về ẩm thực sẽ dùng những gam màu nóng làm chủ đạo. Hoặc kết hợp với các màu trung tính, nhẹ hơn. Theo nghiên cứu, màu đỏ giúp làm tăng nhịp tim và huyết áp, kích thích con người ăn nhanh hơn. Và đây là sự lựa chọn tuyệt vời để tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.

Ngược lại với gam màu nóng, cụ thể là màu xanh dương. Nó đem lại cả giác khát nhiều hơn đói và nếu kết hợp với màu tím có thể sẽ khiến khách hàng liên tưởng đến thứ độc hại nhiều hơn. Và đây chính là điểm trừ trong kinh doanh, bán hàng. Hãy tránh sử dụng màu này để thiết kế logo quán ăn.

Tuyệt chiêu thiết kế logo quán ăn đẹp - ấn tượng đến từng chi tiết!

Nên có sự phối hợp hài hòa về gam màu

3. Dễ hiểu

Nhiều nơi sử dụng hình ảnh thực phẩm hoặc dụng cụ để ăn như dao, dĩa,…để làm biểu tượng nhấn mạnh cũng như tạo sự chuyên nghiệp trong ẩm thực. Thêm vào đó, thay vì sử dụng các font chữ có sẵn trên máy tính thì những kiểu chữ riêng sẽ góp phần tạo nên nét đặc biệt và độc đáo hơn. Một logo dễ nhìn và rõ ràng là yếu tố tác động mạnh đến tâm trí khách hàng hay nói theo cách khác, nó phải là logo vừa mắt người nhìn.

4. Nổi bật, sáng tạo

Để không bị nhầm với những nhãn hiệu khác hay chính đối thủ cạnh tranh thì logo của bạn phải thực sự sáng tạo, không được sao chép từ bất kì một biểu tượng bản quyền nào đó.

Có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn thiết kế logo quán ăn đẹp dễ dàng. Và bạn cũng có thể tham khảo những logo nổi tiếng về ẩm thực khác trên thế giới, sau đó rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình. Hy vọng rằng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới về thiết kế logo cho quán ăn của mình. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế quán ăn chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Pixeland để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.