Các cặp font chữ đẹp thiết kế logo nhằm đánh thức thị giác cho người đọc

Các cặp font chữ đẹp thiết kế logo nhằm đánh thức thị giác cho người đọc

Font chữ đẹp thiết kế logo luôn là yếu tố đầu tiên kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Khi được kết hợp một cách hợp lý thì các font chữ có thể mang đến hiệu quả quảng cáo vô cùng lớn. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài cặp font chữ đang được dùng phổ biến trong các thiết kế logo hiện nay.

Thế nào là cặp font chữ đẹp thiết kế logo?

Cặp font chữ trong thiết kế logo là 2 bộ font chữ được dùng kết hợp với nhau, bổ sung cho nhau giúp cho việc thiết kế logo trở nên dễ dàng hơn. Việc ghép cặp như thế này sẽ giúp bạn có được 1 font chữ sử dụng cho heading copy (thường xuất hiện trên danh thiếp, trang web, thư mời, ấn phẩm quảng cáo,..) và body copy (xuất hiện trong hầu hết các ấn phẩm liên quan đến thương hiệu).

Có thể bạn sẽ thắc mắc, chẳng lẽ tôi không thể dùng các font chữ trên logo để làm font chính được ư? Câu trả lời đôi khi là có nhưng có một vài trường hợp font chữ dùng cho logo chỉ có một kích cỡ nên không phù hợp để làm body copy và heading copy.

font chữ đẹp thiết kế logo

Sử dụng các cặp font chữ đẹp thiết kế logo giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn

Bằng cách ghép cặp các font chữ với nhau bạn sẽ tạo nên một thiết kế logo ấn tượng thu hút được khách hàng và có khả năng làm tăng thị giác và tạo nên tính tương phản cao hơn trong quá trình thiết kế và xây dựng logo.

Các cặp font chữ đẹp thiết kế logo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cặp font thứ nhất: Heading dùng font Sans-Serif và Body dùng font Slab

Các font chữ không chân rất dễ đọc và có chất lượng không đổi khi sử dụng trong các ấn phẩm thương hiệu có độ phân giải khác nhau. Chính vì thế font chữ này thường được sử dụng trên các ebooks hoặc các trang web.

Chúng ta có thể thấy rõ hiệu quả của cặp font chữ không chân qua ví dụ dưới đây:

font chữ đẹp thiết kế logo

Dùng font Sans-Serif ở heading kết hợp với font Slab ở body

>>>> Đừng bỏ lỡ: Những font chữ đẹp thiết kế logo đẹp được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng

Ở ví dụ trên chúng tôi đã sử dụng font Montserrat in đậm - một font chữ không chân gọn gàng và đẹp mắt để làm heading kết hợp cùng với font Roboto Slab in thường ở phần body giúp cho hình ảnh thêm phần thú vị mà vẫn dễ đọc, dễ nhìn.

Cặp font thứ 2: Font Serif ở tiêu đề kết hợp với font Sans-Serif ở nội dung

Nếu như các font chữ không chân tạo cảm giác thoải mái thì các font chữ có chân tạo nên cảm giác vô cùng sang trọng và đáng tin cậy. Hầu hết mọi tờ báo hiện nay đều sử dụng font chữ có chân và trong các ấn phẩm quảng cáo như brochure, các bản in chất lượng cao cũng sử dụng loại font chữ này.

Mặc dù có nhiều chi tiết phức tạp hơn chữ không chân nhưng chúng ta vẫn có thể dễ dàng đọc được các chữ có chân và hình dáng của chúng cũng tạo nên nhiều ấn tượng quen thuộc hơn. Chính vì thế các font chữ có chân có thể dễ dàng ghép cặp với nhau hoặc ghép cặp với các font chữ không chân khác.

font chữ đẹp thiết kế logo

Sử dụng kết hợp font Serif với font Sans-Serif

Cặp font thứ 3: Font chữ cổ ở tiêu đề kết hợp với font Serif ở nội dung

Trong vài năm trở lại đây logo cổ với font chữ cổ dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Các font chữ này trở nên vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp độc bản, làm tóc, làm thủ công, cafe nhờ cảm giác hoài niệm và tận tâm mà nó mang lại.

Vì các font chữ cổ điển khá phức tạp nên chúng thường được sử dụng kết hợp với các font chữ có chân để duy trì cảm giác cổ điển nhất quán mà vẫn đảm bảo được tính dễ đọc.

font chữ đẹp thiết kế logo

Sử dụng font chữ Rye cho phần heading và font chữ Lora cho phần body

Như vậy việc kết hợp các font chữ đẹp thiết kế logo phù hợp là vô cùng quan trọng. Chỉ cần biết cách kết hợp các font chữ một cách hợp lý thì thiết kế logo của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

>>>>Xem thêm: Khám phá các font chữ thiết kế logo đẹp vạn người mê năm 2019