Top 3 công ty nổi tiếng có giá thiết kế logo thương hiệu chỉ 0 USD

Top 3 công ty nổi tiếng có giá thiết kế logo thương hiệu chỉ 0 USD

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu điều đầu tiên mà các doanh nghiệp cần làm đó chính là thiết kế logo chuyên nghiệp. Quá trình này đòi hỏi khá nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức. Tuy nhiên ai cũng bất ngờ khi nghe giá thiết kế logo thương hiệu của các công ty hàng đầu thế giới dưới đây.

Logo là thành phần quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Là hình ảnh, bộ mặt của một công ty, logo chính là biểu tượng cho văn hóa và bản chất của cả doanh nghiệp. Quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp đòi hỏi cần phải tập trung rất nhiều thời gian và công sức. Do đó nó vô cùng quan trọng đối với một chiến dịch xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay thì việc giữ gìn hình ảnh và thương hiệu là vô cùng quan trọng. Thương hiệu chính là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của một doanh nghiệp. Một thiết kế logo đơn giản nhưng ấn tượng sẽ đủ sức giúp cho công ty bạn vượt xa các đối thủ.

giá thiết kế logo

Logo là thành phần quan trọng quyết định sự thành công của một doanh nghiệp

Chính vì thế đây có lẽ là lĩnh vực được các công ty đầu tư mạnh tay nhất và các ông lớn cũng không ngại ngần đầu tư để có thể sở hữu được một thiết kế logo “nhỏ mà chất lượng”. Đôi khi chúng ta cũng nên tiết kiệm một chút. Bên cạnh những ông lớn sẵn sàng chi hàng ngàn tỷ đồng chỉ để sở hữu được một logo ấn tượng thì cũng có không ít các công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới nhưng lại sở hữu logo với chi phí gần như bằng không.

Top 3 công ty nổi tiếng có giá thiết kế logo thương hiệu “bèo” nhất mọi thời đại

Coca Cola với chi phí thiết kế logo ấn tượng “0 USD”

Dẫn đầu trong bảng xếp hạng này đó chính là Coca Cola. Logo của thương hiệu này được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1886 bởi Frank M.Robinson - cộng sự và phụ trách kế toán cho John S.Pemberton (người sáng lập Coca Cola).

Đồng thời Frank cũng chính là người đề xuất ra cái tên Coca Cola. ông cho rằng viết hoa 2 chữ C sẽ giúp cho cái tên của thương hiệu xuất hiện ấn tượng và hoàn hảo hơn.

giá thiết kế logo

Thiết kế logo của Coca Cola theo từng giai đoạn

>>>>Đừng bỏ lỡ BST những thiết kế logo ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới

Microsoft với chi phí thiết kế 0 USD

Nếu như giai đoạn 1975 - 2011 logo của Microsoft chỉ đơn giản  một màu đen trắng với nhiều phông chữ khác nhau thì sang giai đoạn 2012 đến nay logo của thương hiệu này đã có một bước chuyển biến mạnh mẽ. Công ty đã thay đổi truyền thống của logo trong gần 40 năm kể từ khi thành lập thay sang một logo mới đặc sắc và ấn tượng hơn.

giá thiết kế logo

Gần 40 năm logo của Microsoft mới được thay đổi và bổ sung thêm màu sắc

Điều đáng ngạc nhiên là để có được logo mang tính chiến lược này, Microsoft lại không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào. Nhờ chủ trương “cây nhà lá vườn”, công ty đã vận dụng triệt để chất xám của đội ngũ thiết kế đầy tiềm năng trong chính công ty của mình.

Dù nhận được nhiều lời khen chê khác nhau nhưng tựu chung lại logo của Microsoft vẫn được đánh giá cao bởi sự tôn vinh dành cho chiếc cửa sổ Windows huyền thoại. “Di sản” này đã đem lại sự thành công lừng lẫy nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng.

Google với giá thiết kế logo thương hiệu chỉ 0 USD

Mặc dù đã trải qua nhiều lượt chuyển đổi khác nhau nhưng logo của Google vẫn luôn trung thành với hình mẫu ban đầu của mình. Logo của Google được thiết kế từ năm 1997 bởi Sergey Brin - 1 trong những nhà sáng lập và điều hành công ty. Tại thời điểm đó anh đã sử dụng chương trình chỉnh sửa đồ họa GIMP để thực hiện và hoàn thành ý tưởng thiết kế logo của mình.

giá thiết kế logo

Thiết kế logo của Google vẫn luôn trung thành với khuôn mẫu của mình

Trên đây là top 3 công ty nổi tiếng có giá thiết kế logo thương hiệu chỉ ở mức 0 USD. Qua đó có thể thấy rằng chi phí thiết kế logo không hề quá xa xỉ nếu bạn biết cách tận dụng tối đa mọi nguồn lực có sẵn của mình.

>>>>Xem thêm: 7 xu hướng thiết kế logo thương hiệu cực chất cho năm 2019