Thủ thuật hay: hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel cực ấn tượng

Thủ thuật hay: hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel cực ấn tượng

Nếu bạn là một người có đam mê trong lĩnh vực thiết kế thì chắc hẳn cái tên CorelDraw đã không còn xa lạ gì nữa rồi. Đây là một cánh tay đắc lực, một công cụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, logo không thể thiếu của các designer. Và nếu bạn có hứng thú với phần mềm này hãy tham khảo các bước hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel dưới đây, đảm bảo chúng rất có ích và thú vị cho bạn đọc đấy nhé.

Trong bài viết này, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn thực tế hơn về công cụ thiết kế trực tuyến CorelDraw chúng tôi sẽ chia sẻ các bước thiết kế logo adidas một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích trong việc thiết kế!

Lưu lại hướng dẫn thiết kế logo bằng CorelDraw

Bước 1: Vẽ 2 hình elip

Trước tiên ta sẽ vẽ 2 hình elip dạng thẳng đứng, đặt 2 hình này giao với nhau để tạo ra hình dáng giống chiếc cánh của mẫu logo adidas, để dễ hiểu hơn bạn có thể nhìn vào hình bên dưới:

Vẽ 2 hình elip dạng thẳng đứng

Vẽ 2 hình elip dạng thẳng đứng

Bước 2: Tách cánh và đổ màu logo

Sau đó ta tách cánh của logo thông qua cách gộp 2 hình elip trên lại đồng thời sử dụng tính năng Intersect nhằm lấy phần cánh giao nhau. Tiếp đến bạn xóa 2 hình elip này đi.

Tách cánh của logo

Tách cánh của logo

Khi đã thực hiện tách cánh của logo xong bạn tiến hành đổ màu cho các đối tượng bằng việc sử dụng Color Eyedropper - công cụ bút hút màu. Như vậy để đổ màu chính xác cho phần cánh giao nhau vừa tách ra này, Color Eyedropper sẽ hút màu của hình mẫu rồi đổ lên đối tượng mới của bạn. Thực hiện như hình mẫu bên dưới:

Thực hiện đổ màu cho cánh logo

Thực hiện đổ màu cho cánh logo

Bước 3: Nhân bản cánh của logo

Khi đã đổ màu xong, bước tiếp theo trong hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel là thực hiện kéo tâm của hình xuống phía dưới cùng của cánh logo, tiếp theo tiến hành nhân bản đối tượng:

Nhân bản cánh của logo

Nhân bản cánh của logo

- Bạn nhấp vào tính năng Specify the object's rotation, muốn nhân bản sang phía bên trái bạn đặt vị trí lật là 45 độ, sao chép 1 hình rồi ấn Apply.

- Với cánh bên phải, bạn kích về đối tượng gốc, rồi chọn vị trí lật -45 và thực hiện thao tác giống như trên, kết quả là bạn sẽ thu được 3 cánh của logo như hình dưới đây:

Bước 4: Vẽ 3 đường kẻ trắng

Tiếp tục bạn sử dụng công cụ Rectangle tool (phím tắt F6) để vẽ 3 đường kẻ trắng, vẽ các đường kẻ ngang rồi sau đó nhân bản. Tiếp theo gộp 3 cánh logo lại với nhau bằng cách giữ phím Shift đồng thời tích chọn cả 3 đối tượng rồi nhấn Ctrl+G, như vậy 3 đối tượng này đã được gộp với nhau. 

Khi gộp xong bạn sử dụng Pick tool để chọn tất cả các đối tượng vừa vẽ và nhấp vào công cụ Back minus front để nhận được kết quả như hình mẫu sau:

Vẽ 3 đường kẻ trắng

Vẽ 3 đường kẻ trắng

Bước 5: Viết chữ trên logo

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel, đó là đi viết nội dung "adidas" và bắt đầu tô màu cho chữ này.

Viết chữ “adidas” trên logo

Viết chữ “adidas” trên logo

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế logo chữ bằng Photoshop chi tiết từ A-Z

Và sản phẩm cuối cùng mà chúng ta đã thiết kế được đó là mẫu logo adidas được thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản. Như vậy chỉ với 5 bước tạo logo đã thể hiện được phần nào các công cụ, tính năng hữu ích của công cụ thiết kế trực tuyến Corel mang lại.

Bắt đầu từ việc thiết kế dựa trên các mẫu có sẵn chúng ta có thể dần dần hình thành cho mình những ý tưởng độc đáo riêng cho mẫu logo của mình. Hy vọng với hướng dẫn thiết kế logo bằng Corel này có thể giúp bạn nâng cao tay nghề, kỹ năng design của bản thân. Chúc các bạn tạo ra các sản phẩm nhận dạng thương hiệu, thiết kế logo thật ấn tượng nhé