Giải đáp thắc mắc: Tại sao thiết kế logo bóng đá lại đặt trên ngực trái?

Giải đáp thắc mắc: Tại sao thiết kế logo bóng đá lại đặt trên ngực trái?

Là một fan của môn thể thao vua này liệu đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các thiết kế logo bóng đá lại thường được đặt ở vị trí bên ngực trái không? Chắc hẳn nhiều người coi điều này là hiển nhiên hoặc không bao giờ thắc mắc. Thế nhưng việc sắp xếp vị trí đặt logo trên chiếc áo bóng đá cũng mang theo mình những ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt của nó.

Vậy tại sao thiết kế logo bóng đá lại chủ yếu in trên ngực trái?

Tăng tinh thần đoàn kết trong đội

Đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh câu hỏi này. Theo ông Simon Ferrar, Derby, là một nhà thiết kế tại Vương quốc Anh lý giải rằng. Bởi vì trái tim con người nằm lệch về bên trái cơ thể, vì vậy việc đặt một chiếc huy hiệu, một biểu tượng tự hào lên ngực bên trái, điều này nhằm truyền đạt ý nghĩa một câu lạc bộ luôn đoàn kết, hùng mạnh sẽ không bao giờ phai mờ trong tim.

Tại sao thiết kế logo bóng đá lại đặt trên ngực trái?

Tại sao thiết kế logo bóng đá lại đặt trên ngực trái?

Cùng với đó, biểu tượng thiết kế logo áo bóng đá trên ngực trái mỗi cầu thủ như một nguồn sức mạnh ngầm nhằm tiếp thêm lòng trung thành, niềm tin cho mỗi cầu thủ khi còn là một thành viên quan trọng trong câu lạc bộ.

Không những vậy, nó còn biểu tượng cho sự tự hào, niềm đam mê mãnh liệt của các cầu thủ với môn bóng đá được nhận định là một môn thể thao vua rất được ưa chuộng hiện nay. Trên toàn thế giới có đến hàng triệu công dân là fans hâm mộ cuồng nhiệt của bộ môn thể thao vua này.

Thế nhưng nhiều người lại không hề tinh ý để nhận ra chi tiết này. Các hãng sản xuất đã lựa chọn vị trí đặt logo bên ngực trái là cả một sự tính toán kỹ lưỡng. Theo ông W Boddy, Cambridge – nhà sản xuất tại Vương Quốc Anh việc sản xuất các chiếc áo có thiết kế logo ấn tượng đồng thời việc đặt logo ở bên ngực trái là có thể nói là bắt buộc.

Logo bóng đá làm tăng tinh thần đoàn kết trong đội

Logo bóng đá làm tăng tinh thần đoàn kết trong đội

Bởi các nhà sản xuất thời trang thường có xu hướng đặt logo đồng phục cho công ty đều ở bên ngực trái. Điều này là một sự tính toán nhằm cân bằng lợi ích cho cả người may áo và người sử dụng áo.

Ngực trái là nơi linh thiêng trên cơ thể

Khi các đội tuyển quốc gia đứng xếp hàng trước trận đấu để hát bài quốc ca của họ, đây là một phần nghi lễ quan trọng của những đội bóng trước thềm thi đấu, các cầu thủ thường đặt tay phải lên tim – nơi đặt thiết kế logo áo bóng đá. Vì vậy việc đặt logo ở đây sẽ giúp tiếp thêm tinh thần thi đấu hết sức, động lực, nó như một lời nhắc nhở các cầu thủ cần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo tổ quốc.

Vị trí này là nơi của Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc, nơi của niềm kiêu hãnh và cũng như một lời nhắc nhở. Đặc biệt là với các cầu thủ bóng đá. Trận thi đấu vừa là niềm vui nhưng đồng thời cũng là một áp lực lớn. Nó như một lời nhắn nhủ bản thân phải luôn cố gắng vì sắc áo dân tộc, màu cơ tổ quốc và vì những người hâm mộ.

Biểu tượng thiết kế logo áo bóng đá như tiếp thêm sức mạnh

Biểu tượng thiết kế logo áo bóng đá như tiếp thêm sức mạnh

Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế logo chữ bằng Photoshop chi tiết từ A-Z

Ngực trái là nơi đặt các huy hiệu, huân chương

Ngoài ra còn một lời giải thích nữa cho việc đặt thiết kế logo bóng đá lên ngực trái nữa đó là do các trang phục quý, đáng tự hào đều ưu tiên đặt huy chương quân sự, túi ngực, thùa (hoa)…tất cả đều về bên trái.

Như vậy chúng ta đã biết được ý nghĩa sâu sắc của việc đặt thiết kế logo bóng đá lên ngực bên trái, qua đó chúng ta càng cảm thấy yêu mến môn thể thao vua này cũng như các cầu thủ bóng đã đã luôn không ngừng nỗ lực để đem lại vinh quang cho nước nhà.