Mách nhỏ cách dùng phần mềm thiết kế logo Photoshop tốt nhất

Mách nhỏ cách dùng phần mềm thiết kế logo Photoshop tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều công cụ thiết kế hỗ trợ bạn tạo logo hết sức đơn giản. Trong đó không thể không nhắc tới phần mềm gần gũi, dễ tiếp cận và quen thuộc với mọi designer đó là Photoshop. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thiết kế logo Photoshop nhé.

Nói tới vai trò quan trọng của logo trong các doanh nghiệp có lẽ không cần phải bàn cãi quá nhiều nữa. Một logo tốt, chỉnh chu sẽ ghi được ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng và quyết định tới sự thành công trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ngay công cụ thiết kế Photoshop về máy tính và tiến hành làm quen dần với giao diện của phần mềm này nhé.

Làm quen với giao diện Photoshop

Photoshop cung cấp nhiều công cụ, tính năng nhằm hỗ trợ người dùng tốt nhất trong quá trình thiết kế đồ họa.

1. Bảng công cụ - Tool panel

Đây là thành phần quan trọng nhất của Photoshop, nó chứa hàng loạt những biểu tượng khác nhau để giúp người dùng thay đổi, chỉnh sửa và tạo ra mọi hình ảnh. Từ đó giúp cho quá trình thiết kế logo Photoshop diễn ra đơn giản và tạo ra tác phẩm hoàn chỉnh hơn. 

thiết kế logo photoshop

Bảng công cụ - Tool panel

Trong bảng Tool panel này có các công cụ lựa chọn (selection) giúp giới hạn được khu vực cụ thể mà bạn cần chỉnh sửa trên tác phẩm của mình, bên cạnh đó còn nhiều công cụ có tác dụng biến đổi hình ảnh như xóa, kéo, thêm và hơn thế nữa.

2. Bảng photoshop - Photoshop panels

Bảng này cũng là điểm đáng được chú ý tại giao diện của photoshop. Chúng bao gồm thông số về kích thước ảnh, vị trí, lịch sử hành động trên photoshop, tùy chọn thay đổi các công cụ…

3. Menu - bảng phân nhánh chức năng

Đối với những người mới làm quen với Photoshop thì thanh menu là dễ dàng làm quen nhất với họ. Nó chứa những tham số mà đôi khi chúng không xuất hiện trên thanh công cụ hay các bảng chức năng, bạn chỉ có thể mở những tham số này trên thanh menu.

4. Option bar – Thanh tham số

Nằm ngay dưới thanh menu, là một công cụ bổ sung hữu ích cho bạn.

Hướng dẫn thiết kế logo bằng Photoshop

Mở ứng dụng Photoshop và tạo ra tập tin mới. Nếu không biết chọn lựa kích thước biểu tượng là bao nhiêu, thì hãy đặt độ phân giải không nhỏ hơn 500 pixel. Tiếp đó chọn nền logo của bạn. Không nên đặt nền trong suốt vì chúng sẽ trông không đẹp. Ngoài ra bạn có thể chọn nền một màu tùy vào biểu trưng logo của bạn sao cho phù hợp.

thiết kế logo photoshop

Mở ứng dụng Photoshop và tạo ra tập tin mới

Sử dụng công cụ Văn bản nếu muốn nhập tên doanh nghiệp của bạn. Sau đó chọn phông chữ, màu sắc cho font. Để dòng chữ logo trở nên hấp dẫn hơn, hãy sử dụng nhiều hiệu ứng, chẳng hạn như bóng hoặc nét. Thế nhưng bạn đừng lạm dụng nó nếu không muốn kiệt tác của mình trông giống như một cây thông Noel lòe loẹt. Hãy ưu tiên xu hướng thiết kế đơn giản, đây chính là chuẩn mực trong cách thiết kế logo bằng Photoshop.

Hãy thỏa sức sáng tạo! Thử nghiệm các hình học, như hình chữ nhật, hình elip v.v. Bạn sẽ không thể khám phá ra những thứ phù hợp với mẫu thiết kế của mình cho đến khi thử chúng!

thiết kế logo photoshop

Thử nghiệm các hình học, như hình chữ nhật, hình elip

Thêm biểu tượng. Khi bạn đã có hình ảnh ưng ý, chỉ cần thực hiện dán hình ảnh này vào canvas của bạn.

thiết kế logo photoshop

Khi đã có hình ảnh ưng ý, chỉ cần dán hình ảnh này vào canvas 

Xem thêm Trải nghiệm thú vị: Thực hành thiết kế logo bằng Illustrator

Lựa chọn màu sắc logo đặc trưng cho doanh nghiệp và gửi đúng thông điệp tới khách hàng của công ty bạn. Hãy thể hiện cá tính thương hiệu công ty thông qua yếu tố màu sắc.

thiết kế logo photoshop

Lựa chọn màu sắc logo đặc trưng cho doanh nghiệp

Trên đây bài viết vừa chia sẻ cách dùng phần mềm thiết kế logo Photoshop tốt nhất tới bạn đọc, đặc biệt là với những người mới còn chưa quen với ứng dụng này. Hy vọng với những kiến thức bài viết cung cấp sẽ giúp bạn tạo ra nhiều thiết kế sáng tạo cho riêng mình nhé.