5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

      Có thể bạn đã biết một nhãn sản phẩm độc đáo sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý từ khách hàng nhiều hơn. Và hơn thế nữa, nhãn hiệu được tạo ra theo 1 cách bài bản và có chiến lược rõ ràng sẽ tạo nên bản sắc thương hiệu đáng tin cậy. Dưới đây là 7 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm rất đáng giá nhằm tạo nên sự thành công của thương hiệu. 

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng nhớ

1/ Xem xét kích thước nhãn để thiết kế

        Thiết kế sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào kích thước nhãn sản phẩm của bạn để đóng gói. Đôi khi, khách hàng của bạn có thể yêu cầu nhãn phải có cả mặt trước và mặt sau cho cùng một sản phẩm. Hoặc, nó có thể chỉ dành cho nhãn phía trước mà thôi

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

Kích thước cũng là một phần gây dựng bản sắc thương hiệu riêng

Về kích thước tem nhãn, hầu hết mặt trước thường là chứa logo và tên thương hiệu. Phần còn lại của thông tin sẽ được bố trí ở phía sau. Tuy nhiên, cũng có nhiều nhà thiết kế tin rằng một nhãn duy nhất trên một mặt sẽ có hiệu quả cao hơn. Nó hấp dẫn hơn và giúp xây dựng một bản sắc thương hiệu riêng.

2/ Nhấn mạnh vào khoảng trắng

       Để tạo nên sự khác biệt, không gian màu trắng là các khu vực chưa được nhà thiết kế sử dụng cho hình ảnh, văn bản hoặc hình minh họa khác. Hau nói cách khác, nó cũng là màu nền của thiết kế. Thực tế, không gian màu trắng yếu tố không thể thiếu để phân tách các khối thông tin với nhau giúp người đọc dễ dàng đọc chi tiết hơn.

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

Nên có những khoảng trắng bớt căng thẳng cho mắt

      Những khoảng trắng tạo nên cái nhìn tối giản nhưng lại đặc biệt mang lại cái nhìn tinh tế và độc đáo. Bạn có thể thấy các ví dụ điển hình như tem nhãn của các sản phẩm trẻ em, đồ mỹ phẩm,... khách hàng luôn bị thu hút bởi những sản phẩm có nội dung rõ ràng và logo đơn giản.

Tóm lại, nhãn hiệu phải dễ đọc và tinh vi. Việc sử dụng khoảng trắng sẽ bớt căng thẳng cho mắt và để thiết kế trông độc đáo và đáng nhớ hơn.

3/ Dễ đọc

Một tem nhãn luôn có các thành phần như tên của sản phẩm, logo của thương hiệu nếu sản phẩm thuộc dòng của công ty, đơn vị số lượng, v.v. Hoặc đôi khi, nó cũng có thể là một mô tả ngắn hoặc một dòng tag. Và các thông tin dài hơn được viết trên mặt trái bao gồm các hướng dẫn về cách sử dụng, thành phần, vv…

           - Thứ nhất, khi tạo thiết kế  nhãn mác sản phẩm, hãy chắc chắn điểm nhấn chính là một văn bản dễ đọc. Kích thước font chữ phải phù hợp để mọi người có thể đọc nhãn từ khoảng cách tốt rõ ràng.

           - Thứ 2, để tăng cường hơn nữa khả năng đọc, màu sắc của font chữ phải tương phản với màu nền. Theo tâm lý của khách hàng, màu sắc tươi sáng là một lựa chọn khôn ngoan hơn vì nó mang lại cho họ cảm giác tự tin. Ngoài ra, các sắc thái màu phải đồng bộ với phong cách hình ảnh hiện có của thương hiệu.

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

Bố trí các phần đơn giản, dễ đọc

4/ Khác biệt, độc đáo và mới mẻ là yếu tố không thể thiếu

Hãy chắc chắn rằng thiết kế tem, nhãn mác của bạn phải trông thật độc đáo, đáng nhớ để gây ấn tượng tốt nhất. Một thiết kế lỗi thời, nhàm chán hoặc sao chép có thể dẫn đến một vụ lùm xùm hợp pháp. Điều này cũng có thể gây hiểu lầm cho khách hàng lần đầu tiên.

Mã vạch là một yếu tố thiết yếu cần được đề cập rõ ràng trong thiết kế. Nó giúp đạt được cảm giác xác thực, điều này cũng giúp xử lý bất kỳ kiểm tra pháp lý hoặc kiểm toán nhanh chóng. Cung cấp thông tin liên hệ của công ty một cách hiệu quả để khuyến khích giao tiếp với người mua. 

5/ Tập trung vào chất lượng in

Đây là điểm cuối cùng được nhắc đến nhưng chắc chắn không phải là điểm ít nhất để xem xét. Hãy thử và tăng cường sự hiện diện trực quan của sản phẩm với các thẻ chất lượng để đảm bảo ấn tượng ban đầu tốt như tạo độ bóng mượt, bề mặt mờ hoặc phủ,...

5 mẹo thiết kế tem nhãn sản phẩm độc đáo đáng giá

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu

       Trên đây là 5 tips thiết kế tem nhãn sản phẩm. Hãy xem xét những mẹo quan trọng này khi nghĩ đến việc tạo ra một nhãn sản phẩm đáng nhớ. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm nhà thiết kế tem nhãn sản phẩm uy tín, chất lượng? Tất cả những gì bạn cần làm là hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá các trang web thiết kế logo miễn phí hot nhất hiện nay